Những kẻ mộng mơ / La la land

Phân tích của người đang yêu: Ôi sao mà chuyện tình của họ đẹp thế, lãng mạn thế giống như mình thế. Mình hiểu được cảm giác trên mây như cái cảnh hai người bay bổng nhảy múa bên nhau

Phân tích của người độc thân lãng mạn: Ôi sao mà nhạc hay thế, ước gì mình cũng gặp được người lãng mạn như thế này.

Phân tích của người độc thân không lãng mạn: *Người độc thân không lãng mạn sẽ không đi xem phim này*

Phân tích của người đang thất tình (a.k.a. Alex): Lại một phim nữa nói về chuyện buông tay.

Alex ngủ gật nguyên một đoạn dài vì phim chậm và bản thân cũng đã mất ngủ nhiều hôm. Khi Alex tỉnh dậy thì nó đã về cuối, nhưng bộ phim này có khi chỉ cần xem 15 phút cuối cùng cũng đã đủ.

Trong 15 phút cuối cùng đó, Hai nhân vật chính quyết định buông tay để đạt được mơ ước của bản thân. Thế rồi khi bất chợt nhìn thấy nhau, trong thoáng đó người đàn ông lại mơ về một quá khứ khác. Một quá khứ mà khi lần đầu nhìn thấy nhau, họ đã ngay lập tức ôm hôn. Ngay lặp tức chấp nhận tình yêu sét đánh. Những chi tiết còn lại thì tương tự những chuyện họ đã trải qua nhưng chúng tươi đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Trong quá khứ giả lập đó, người đàn ông đã buông mơ ước của mình để đi theo người phụ nữ. Họ đã có một gia đình và hạnh phúc với cuộc sống đó.

Tại sao Alex lại biết đó là tâm sự của người đàn ông? Vì người đàn ông là người đang nắm mạch kể chuyện lúc đó. Người đàn ông là người quyết định sẽ đánh bài gì cho người phụ nữ nghe. Anh ấy có thể đành hàng chục bài khác. Nhưng không, anh ấy lại chọn bài đấy. Trong quá khứ giả lập đó, anh ấy là người hy sinh. Thực ra trong hiện tại chính bản, anh ấy cũng đã thoả hiệp khi đặt tên nhà hàng theo tên cô ấy muốn trong khi trước đây anh ấy đã muốn gọi nó bằng một tên khác.

Vẫn còn một quá khứ giả lập khác, ở đó người phụ nữ là người hy sinh.

Quay lại giây phút cuối phim đấy, cả hai người đều đạt được mơ ước của mình. Họ đều đang sống rất hạnh phúc. Có chăng chỉ là chút luyến tiếc khi nghĩ về việc họ đã có thể là của nhau. Nhưng bây giờ Alex hiểu được rằng, trong cuộc sống ai cũng sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Chúng ta có thể hy sinh bản thân mình vì người khác nhưng rồi ta sẽ lại tiếc vì điều mình đã không làm được cho bản thân.

Hạnh phúc cuối cùng nó sẽ đến. Ta hãy cứ làm điều mình muốn cho bản thân trước đã. Đừng sợ. Không được sợ. Đừng thoả hiệp với bất kì ai.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s