Kiến lửa

Không biết tại sao, con người hình như thích chọc tay vào ổ kiến lửa. Đang bình thản dịu dàng cuộc sống êm đềm đẹp đẽ thì không thích. Người ta lại cứ thích làm đau bản thân.

Cứ như nước Mỹ, cuộc sống đang bình thường thì bỗng dưng có anh Trump xuất hiện. Mình cứ nghĩ là trò hề thì không kéo được dài. Thế mà anh ấy nghiễm nhiên trở thành ứng cứ viên của đảng Cộng Hoà rồi thành tổng thống Mỹ. Anh ấy thì không những chọc tay vào tổ kiến mà còn đập phá để kiến chạy tứ tung không biết đường nào mà lần. Âu cũng tội cho nước Mỹ, nhưng mà đổi lại thì có trò vui để xem.

Đã nói Mỹ thì không thể không nói Anh, ai đời đang sống đoàn kết yên vui thì ông này lại dở chứng đòi Brexit. Thì cũng tại chú David Cameron, chú Cam lên xong thì giữ đúng lời hứa chưng cầu ý dân. Xong rồi cái dân bầu Brexit là chú Cam bước xuống luôn để lại mớ bòng bong cho chị May xử lý. Mà giờ cũng lùm xùm, chẳng biết được là câu chuyện nó sẽ về đâu. Người ta bảo là yên đi không chịu, cứ thích chọc tổ kiến giờ cả nhà đều không vui.

Mà thôi mấy vụ này cũng xa rồi. Cái chính là mượn chuyện chính trị cũng là muốn nói về bản thân thôi. Giờ mình cũng đang lăm le chọc ổ kiến. Vết thương bị ong cắn hôm nọ chưa lành mà giờ đã thích làm khó dễ bản thân roài. Thân ta vết thương thì chằng chéo. Người ta bảo time heals…heal làm sao được khi mà ta cứ lâu lâu lại thích xé toạc vết thương kia ra. Đôi khi còn làm cho nó to hơn, máu me hơn, đau đớn hơn nữa.

Ờ thôi dừng lại đây, bài viết đang rất là trừu tượng. Chẳng sao cả, ai hiểu thì hiểu (có khi tui cũng không hiểu), bài này sẽ được post lên blog vì éo có ma nào đọc cái blog này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s